Tiễn đoàn bay 3 bạn làm hộ lý sang Nhật Bản làm việc

411

Tối ngày 11/9, Công ty Vinamex tiễn bay 3 thực tập sinh sang Kanagawa – Nhật Bản làm hộ lý/ điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi. Hành trình mới chỉ bắt đầu, mong rằng các bạn sẽ luôn đủ tự tin và mạnh mẽ để vượt qua những thử thách tại đất nước mặt trời mọc

Tiễn bay lần này là 3 thực tập sinh ưu tú nhất đã xuất sắc vượt qua các vòng phỏng vấn khắt khe để trúng tuyển do Nghiệp đoàn & viện chăm sóc người cao tuổi tại tỉnh Kanagawa trực tiếp tuyển dụng.

Sau quãng thời gian dài được đào tạo tiếng Nhật, công việc, cùng các kiến thức về văn hóa, pháp luật Nhật Bản dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật – Vinamex, các thực tập sinh đã có thể yên tâm lên đường sang Nhật sinh sống và làm việc. Trước khi xuất cảnh, các bạn đã đạt trình độ JLPT N4 đủ điều kiện xuất cảnh với ngành nghề hộ lý/ điều dưỡng.

Cùng có mặt tại sân bay để tiễn các bạn thực tập sinh lên đường sang Nhật, ngoài cán bộ phụ trách hướng dẫn thủ tục xuất cảnh, cán bộ tuyển dụng Chúng tôi còn có người thân trong gia đình, bạn bè, bạn cùng lớp của các thực tập sinh.

Về công tác chuẩn bị, 3 bạn được khai báo thủ tục nhập cảnh qua ứng dụng Mysos, xét nghiệm âm tính Covid 19 bằng phương pháp xét nghiệm PCR trước khi xuất cảnh, và hoàn thành thủ tục khai báo hải quan, khai báo hành lý qua website của Nhật là Visit Japan Web.

Ngay khi đặt chân đến Nhật, Nghiệp đoàn và đại diện xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh sẽ có mặt tại sân bay để đưa đón các bạn và giúp các bạn ổn định chỗ ở, tiếp cận môi trường làm việc. Hướng dẫn các bạn cách ly phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19

Hy vọng trong thời gian làm việc tại Nhật, các bạn tận dụng tốt cơ hội để nâng cao năng lực chuyên môn và nỗ lực học tiếng Nhật để có cơ hội công việc tốt hơn khi trở về.
Chúc các bạn luôn bình an, may mắn và gặt hái được nhiều thành tựu!

Dưới đây là một số hình ảnh được chúng tôi ghi lại trong buổi tiễn 3 bạn thực tập sinh :

  • Lưu thị Thúy Quỳnh
  • Nguyễn thị Ngọc Anh
  • Dương thị Yến

Xem thêm hình ảnh tại đây : https://photos.app.goo.gl/hbN9Cjhs5P7MV6Ty5

Hình ảnh & bài viết : Triệu Cường

5/5 - (1 bình chọn)