Người đến từ Việt Nam không cần làm xét nghiệm virus ở sân bay của Nhật Bản

90

Báo Asahi đưa tin, từ ngày 1 tháng 11, nước này tiếp tục nới lỏng biện pháp biên giới. Theo đó, chính phủ sẽ loại bỏ yêu cầu xét nghiệm virus tại các sân bay đối với người nhập cảnh từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên Nhật Bản quyết định nới lỏng đối tượng xét nghiệm kể từ khi Covid-19 lây lan

11 quốc gia và khu vực không cần xét nghiệm bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Singapore, Thái Lan, Brunei, Việt Nam, Úc và New Zealand. Ngoài ra, việc yêu cầu nộp giấy tờ về đăng ký nơi lưu trú và thông tin liên lạc tại Nhật Bản, cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh hay yêu cầu di chuyển mà không sử dụng phương tiện giao thông công cộng vẫn tiến hành như trước đây.

Tại sân bay Narita, trưa ngày 1, khi chuyến bay từ Seoul đến, sau khi các nhân viên kiểm dịch xác nhận thời gian lưu trú của mỗi người trong hai tuần qua, những người trả lời chỉ ở Hàn Quốc được hướng dẫn đến một làn đường không cần xét nghiệm, họ được nhập cảnh ngay khi gửi giấy tờ về đăng ký nơi lưu trú và thông tin liên lạc tại Nhật Bản. Kazunari Tanaka, Giám đốc Trạm Kiểm dịch Sân bay Narita cho biết, để người dân yên tâm, các nhân viên sẽ tiến hành thu thập thông tin liên lạc một cách cẩn thận, đảm bảo sẽ theo dõi những người nhập cảnh. Tuy nhiên, có khá nhiều người Nhật tỏ ra không hài lòng về biện pháp nới lỏng lần này của chính phủ.

Tham khảo :

https://www.asahi.com/articles/ASNC16TK2NC1UDCB00B.html

https://news.yahoo.co.jp/pickup/6375340

Đánh giá ngay !